CÁC HỌC GIẢ TRẺ TRƯỜNG SNA MARIANAPOLIS VÀ NHỮNG DẤU ẤN RỰC RỠ ĐẦU TIÊN TẠI CUỘC THI WSC 2024

Khép lại vòng đấu Khu vực của cuộc thi quốc tế World Scholar’s Cup 2024, diễn ra trong 2 ngày 13,14/04 tại TP.HCM, 12 học giả trẻ tài năng của trường Quốc tế SNA Marianapolis đã có những phần thi vô cùng xuất sắc, ghi được nhiều “chiến tích” nổi bật và thành công để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng những ai có mặt tại cuộc thi.

World Scholar’s Cup (WSC) là một sân chơi học thuật lớn nhất thế giới, quy tụ hơn hàng nghìn học sinh đến từ hơn 60 quốc gia trên thế giới tham dự. Lựa chọn thách thức giới hạn của bản thân và tìm kiếm những trải nghiệm mới mẻ, các em học sinh trường SNA Marianapolis lại một lần nữa tham dự cuộc thi quốc tế đầy hấp dẫn này và mang trong mình những kỳ vọng cùng mục tiêu khác nhau.

Với chủ đề năm nay là “Reimagining the Present” (tạm dịch: “Tái Tưởng Tượng Hiện Tại”), các em đã có cơ hội được khảo nghiệm bản thân và học hỏi nhiều kiến thức mới thông qua các phần thi cá nhân và theo nhóm khác nhau.

Khoảng thời gian miệt mài trau dồi kiến thức, kiên trì tôi luyện kỹ năng đều đã được đền đáp khi các em thành công gặt hái được nhiều thành tích tuyệt vời tại cuộc thi.

Ở Giải Đồng đội, các em đã thực sự cho thấy được sức mạnh của tinh thần đoàn kết khi không chỉ đơn thuần đoạt được 13 huy chương vàng, 7 huy chương bạc ở nhiều hạng mục thi khác nhau mà còn giành được 2 chiếc cúp danh giá cho vị trí Hạng Nhất ở phần thi Team Writing và Team Debate.

Về Giải Cá nhân, các học giả trẻ cũng đã xuất sắc mang về 11 huy chương vàng, 5 huy chương bạc. Tổng cộng tất cả là 38 giải thưởng, và đây chắc chắn là một thành tích vô cùng ấn tượng và một sự khởi đầu đầy tốt đẹp khi năm nay mới chỉ là năm thứ 2 mà các em học sinh trường Quốc tế SNA Marianapolis tham dự cuộc thi tiếng tăm này.

Phần thi

Hình thức thi

Giải thưởng

Cá nhân

Debate Individual

·      Huy chương vàng: Đặng Tưởng Gia Huy, Nguyễn Anh Thư, Mai An, Nguyễn Việt Quân, Phạm Ngọc Bảo Khuyên

·      Huy chương bạc: Nguyễn Trí Phát, Lê Việt Quốc, Đặng Lê Khánh Ngọc

Writing Individual

·      Huy chương vàng: Đặng Tưởng Gia Huy, Nguyễn Anh Thư, Đặng Lê Khánh Ngọc, Nguyễn Việt Quân, Giang Quốc Bình

·      Huy chương bạc: Lê Việt Quốc, Mai An

Challenge Individual

·      Huy chương vàng: Giang Quốc Bình

 

Đồng đội

Team Writing

·      Cúp Quán quân: Đặng Tưởng Gia Huy, Nguyễn Anh Thư

·      Huy chương vàng: Giang Quốc Bình, Mai An, Đặng Lê Khánh Ngọc, Nguyễn Bảo Thy

Team Debate

·      Cúp Quán quân: Đặng Tưởng Gia Huy, Nguyễn Anh Thư

·      Huy chương bạc: Giang Quốc Bình, Mai An, Đặng Lê Khánh Ngọc, Nguyễn Việt Quân, Phạm Ngọc Bảo Khuyên, Trần Thị Hoành Anh

Team Challenge

·      Huy chương bạc: Nguyễn Bảo Thy

Team Bowl

·      Huy chương vàng: Đặng Tưởng Gia Huy, Nguyễn Anh Thư, Giang Gia Phát, Lê Việt Quốc, Nguyễn Trí Phát

School Top Scholars

·      Huy chương vàng: Đặng Tưởng Gia Huy

Global Round Qualifiers

·      Huy chương vàng: Đặng Tưởng Gia Huy, Nguyễn Anh Thư

Champion Scholars

·      Huy chương bạc: Đặng Tưởng Gia Huy

 

Hầu hết các em học sinh SNA Marianapolis tham gia cuộc thi WSC năm nay đều là những gương mặt mới, lần đầu tiên được trải nghiệm và cọ xát tại một cuộc thi lớn mang tầm quốc tế như WSC. Vì vậy, các em đặt ra cho mình những mục tiêu thiết thực là được đi tiếp vào vòng trong.  

Còn đối với những em đã có cơ hội tham gia và đoạt giải tại cuộc thi năm ngoái thì sẽ thiết lập những mục tiêu cao hơn, kèm theo đó cũng là sự cố gắng, nỗ lực không ngừng để đạt được những giải thưởng lớn cũng như làm đẹp hồ sơ du học của bản thân.

Một trong những cản trở lớn nhất mà các em chia sẻ trong quá trình chuẩn bị cho cuộc thi chính là việc tự ôn luyện. Các em đã dành phần lớn thời gian rảnh của mình trong nhiều tháng liền để tự ôn tập với nhau cũng như rèn luyện, trau dồi dựa trên vốn kinh nghiệm khiêm tốn từ các bạn đã tham gia trước đó truyền lại. Cũng chính vì vậy, việc giành được thứ hạng cao trong các phần thi tại vòng Khu vực, cụ thể là Hạng 1 ở phần thi Team Writing và Hạng 5 ở phần thi Team Debate đã trở thành những kết quả trên cả mong đợi đối với các em tại một cuộc thi lớn là WSC.

Cũng trong bầu không khí hồi tưởng vô cùng xúc động đó, các em cũng chia sẻ thêm về kỷ niệm đáng nhớ nhất tại cuộc thi chính là lúc nhìn thấy tên của mình xuất hiện trong danh sách trao giải và được xướng lên trong hội trường với sức chứa lên đến hàng trăm người. “Và ngôi vị quán quân của phần thi Team Writing thuộc về trường Quốc tế SNA Marianapolis BIÊN HÒA!!!”. Cảm xúc lúc đó là không thể diễn tả được!”, các em chia sẻ.

Thông qua vòng thi này, các học giả trẻ đều bày tỏ đã học được rất nhiều điều mới mẻ, thú vị cũng như cảm nhận được sâu sắc thế nào là tình đồng đội và tình đoàn kết. Các em chia sẻ thêm: “Tất cả đều hướng đến một mục tiêu chung đó chính là mang vinh quang về cho gia đình, bạn bè, nhà trường, và đặc biệt là cho bản thân chúng em!”

Với những thành tích tuyệt vời gặt hái được cùng lòng nhiệt huyết dành cho tri thức, 12 học giả trẻ của trường SNA Marianapolis sẽ bước sang một hành trình mới tại vòng đấu Quốc tế, dự kiến sẽ được tổ chức tại Bangkok, Thái Lan vào tháng 8, 9 năm nay.

Nhà trường vô cùng tự hào về các em và chúc cho các em sẽ có những bước tiến đột phá và giành được nhiều thứ hạng cao trong các vòng đấu tiếp theo.

 

Trường Quốc Tế SNA Marianapolis – Biên Hòa 

  • Địa chỉ: 397, đường 30/4, Phường Quyết Thắng, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai 
  • Website: https://snamarianapolis.edu.vn/  
  • Hotline: 0932 083 886 
  • Email: info@snamarianapolis.edu.vn 

Tin tức mới nhất