“LỚN LÊN TRỌN VẸN” CÙNG HỆ SINH THÁI “WELL-BEING” TẠI SNA MARIANAPOLIS

Với sự phát triển chóng mặt của công nghệ và mạng xã hội, thế hệ trẻ ngày nay luôn không ngừng phải đối diện với vô vàn áp lực khác nhau xuyên suốt quá trình trưởng thành. Những áp lực từ gia đình, xã hội hay thậm chí là từ chính bản thân các em đã tạo ra một sức ép lớn lên tinh thần và tâm lý của chính mình. Trong bối cảnh đó, làm sao để các em có được quãng thời gian lớn lên một cách bình an đã trở thành nỗi trăn trở không chỉ của các bậc cha mẹ, mà còn là một bài toán khó mà các nhà làm giáo dục hàng đầu trên thế giới đang cố gắng tìm ra câu trả lời.

Để thích nghi với một thế giới không ngừng thay đổi và đương đầu với mọi thử thách trong tương lai, bên cạnh những kiến thức và các kỹ năng quan trọng, các em học sinh còn cần chuẩn bị một tâm lý vững vàng cũng như tình trạng sức khỏe thể chất tốt và cảm xúc ổn định. Điều này đã góp phần khẳng định tầm quan trọng của việc tập trung “phát triển toàn diện” cho học sinh cũng như việc thiết lập và thúc đẩy một hệ thống “well-being” trong trường học. Tại Việt Nam, đã có rất nhiều trường quốc tế triển khai các chương trình, hoạt động liên quan đến việc xây dựng “well-being” cho học sinh. Tuy nhiên, khi nói đến một hệ thống chăm sóc toàn diện thì trường Quốc tế SNA Marianapolis chính là một trong những cái tên đi đầu trong việc mang đến một môi trường học tập cao cấp, giúp học sinh xây dựng và phát triển trọn vẹn cả về trí tuệ, tinh thần lẫn thể chất.

 

Định Nghĩa về “Well-being”

Có một thực trạng đáng buồn hiện nay là trái ngược với những hình ảnh tươi đẹp mà các phương tiện đại chúng hay truyền thông, độ tuổi học đường không phải lúc nào cũng tràn ngập những kỷ niệm đáng nhớ, sự bình yên và vô tư lự. Theo một báo cáo tổng hợp về những học sinh phải đối mặt với áp lực trên toàn thế giới, có đến 45% học sinh trung học tham gia khảo sát thừa nhận rằng bản thân cảm thấy căng thẳng mỗi khi đến lớp; 61% trẻ em từ 13 – 17 tuổi cảm thấy bị áp lực về điểm số. Thậm chí, một đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới như Hoa Kỳ lại đứng đầu trong số các quốc gia có số lượng học sinh gặp áp lực cao nhất.

Các em thường xuyên cảm thấy lo lắng và căng thẳng trong quá trình học tập khi luôn phải nỗ lực hết mình để không bị tụt lại phía sau và tìm ra con đường mà bản thân muốn đi. Dẫu cho có nhận được nhiều sự hỗ trợ từ gia đình, thầy cô và bạn bè, các em vẫn cảm thấy lạc lối và gặp nhiều khó khăn trong việc chọn trường đại học hay đưa ra những quyết định quan trọng cho tương lai. Với hy vọng làm thuyên giảm tình trạng trên và giúp các em học sinh trưởng thành một cách trọn vẹn, “well-being” đã ra đời như một “giải pháp” đột phá, mang lại những kết quả đáng mong đợi.

“Well-being” là một khái niệm miêu tả trạng thái cân bằng sức khoẻ giữa Thân (thể chất) – Tâm (tinh thần, cảm xúc) – Trí (trí tuệ). Các yếu tố này đều đóng vai trò then chốt trong quá trình phát triển bản thân, nuôi dưỡng những trạng thái cảm xúc và suy nghĩ tích cực để đạt được hạnh phúc, đồng thời giúp duy trì sức khỏe toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, cùng với sự hài lòng về cuộc sống.

Trong bối cảnh trường học, thuật ngữ này có thể hiểu là mức độ hài lòng và hạnh phúc của các em học sinh đối với cuộc sống học đường, từ chương trình học, các hoạt động ngoại khóa cho đến văn hóa, các thành viên trong cộng đồng nhà trường, …. Đây cũng là từ khóa được đề cập đến nhiều trong những năm gần đây, đặc biệt là trong môi trường giáo dục quốc tế. Điều này đồng nghĩa với việc nhận thức về một môi trường học tập lành mạnh, tích cực và chú trọng tới sức khoẻ của học sinh đang rất được quan tâm trên toàn thế giới.  

 

Hệ Sinh Thái “Well-Being” tại SNA Marianapolis

Nắm bắt xu hướng của thời đại và áp dụng triết lý giáo dục “lấy học sinh làm trung tâm”, SNA Marianapolis đã lồng ghép “well-being” vào trong các chuỗi hoạt động, chương trình học và xem đó như một thước đo để đánh giá và đảm bảo mỗi em học sinh đều cảm thấy thoải mái, thư thái và an yên khi theo học tại trường.

Đặc biệt hơn, học sinh sẽ được thụ hưởng hệ sinh thái “well-being” chuẩn quốc tế với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, chế độ dinh dưỡng phù hợp cùng các hoạt động ngoại khoá phong phú và các hỗ trợ tư vấn tâm lý chuyên sâu. Ngoài ra, nhà trường cũng chú trọng phát triển khả năng cân bằng và sự tự nhận thức của học sinh đối với thế giới xung quanh mình thông qua các bộ môn nghệ thuật như: điêu khắc, hội hoạ, khiêu vũ, nhiếp ảnh,… Các em sẽ có cơ hội nâng cao sự tập trung, rèn luyện khả năng đánh giá vấn đề, bứt phá tư duy, đổi mới sáng tạo và có được sự công nhận từ cộng đồng quanh mình, để từ đó trưởng thành hơn về mặt cảm xúc và ổn định hơn về mặt tinh thần. Đây cũng được xem là một phương thức tuyệt vời để tái tạo sự cân bằng cho tâm trí theo một cách thư giãn và độc đáo, duy nhất chỉ có tại SNA Marianapolis.

Một lợi ích nổi bật khác của hệ sinh thái “well-being” tại SNA Marianapolis đối với sự phát triển toàn diện của các em học sinh đó chính là sự thấu hiểu sâu sắc về bản thân và cách quản lý cảm xúc của chính mình trong từng trường hợp khác nhau. Bằng cách này, các em có thể phát triển kỹ năng chăm sóc bản thân, kỹ năng giải quyết các vấn đề và tự tin vượt qua được những thách thức, khó khăn trong cuộc sống du học sau này.

 

Khám Phá và Trải Nghiệm Hệ Sinh Thái “Well-Being” Chuẩn Quốc Tế

Theo học tại SNA Marianapolis, các em sẽ không chỉ dừng lại ở việc trải nghiệm và thụ hưởng những lợi ích có được từ hệ thống “well-being” chuẩn quốc tế của nhà trường mà còn tích lũy và đúc kết cho bản thân những bài học ý nghĩa về cuộc sống và lan tỏa các giá trị tích cực đến cộng đồng.

Những điều các em gặt hái được khi là một học sinh của trường SNA Marianapolis sẽ giúp các em vượt qua được những biến động trong cuộc sống, những thay đổi trong tâm sinh lý, và tạo ra một nền tảng vững chắc cho sự thành công và hạnh phúc bền vững của các em trong tương lai. Cũng chính vì vậy, hệ sinh thái “well-being” tại trường Quốc tế SNA Marianapolis không chỉ là một ưu thế độc đáo mà còn là một cam kết lâu dài của nhà trường đối với sự phát triển và hạnh phúc của các em học sinh.  

 

Thân mời Quý Phụ huynh và các em học sinh tham gia sự kiện lớn nhất tháng 3 của nhà trường để có những trải nghiệm chân thực và trực quan nhất về hệ sinh thái “well-being” với chủ đề “Phát Triển Trong Cân Bằng” và trao đổi trực tiếp cùng Ban giám hiệu, các chuyên gia giáo dục quốc tế giàu kinh nghiệm và cơ hội nhận Học bổng độc quyền trị giá lên tới 50%, duy nhất tại sự kiện.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình, xin vui lòng liên hệ bộ phận Tuyển sinh của nhà trường qua Hotline số 0932 083 886 hoặc email info@snamarianapolis.edu.vn  để được hỗ trợ tư vấn tận tình.

Tin tức mới nhất