Thư của thầy hiệu trưởng

Xin chào mừng đến trường quốc tế SNA Marianapolis! Chúng tôi rất phấn khởi khi được tiếp tục đem đến các chương trình học tập, xây dựng một cộng đồng giáo dục quốc tế và văn hóa tại Thành phố Biên Hòa cũng như toàn tỉnh Đồng Nai và các khu vực lân cận. Năm học đầu tiên của trường SNA Marianapolis đã đạt được rất nhiều cột mốc và thành tựu đáng nhớ, và tôi vô cùng tự hào về sự nỗ lực vừa qua của toàn thể các em học sinh, phụ huynh, giáo viên, cùng Ban Giám hiệu nhà trường. Tôi cũng rất mong chờ được chào đón những thành viên đầy tiềm năng cùng tham gia vào cộng đồng vô cùng tuyệt vời của chúng tôi trong tương lai gần. Tôi có thể khẳng định, một trải nghiệm giáo dục bổ ích và chất lượng đang chờ đón quý phụ huynh học sinh tại SNA Marianapolis!

Mỗi học sinh tại trường SNA Marinapolis là một mảnh ghép quan trọng góp phần làm phong phú thêm văn hóa và cộng đồng nhà trường. Và chúng tôi sẽ không ngừng phấn đấu cùng học sinh để đào tạo các em trở thành những học giả, vận động viên, nhạc sĩ, nghệ sĩ, lập trình viên, và những cá thể có ích cho xã hội & cộng đồng. Chúng tôi vô cùng háo hức và mong chờ được tiếp tục đồng hành cùng các em học sinh hiện hữu cũng như các em học sinh tiềm năng của nhà trường.

Đến với SNA Marianapolis, học sinh sẽ có những trải nghiệm đa dạng và mới mẻ. Các em sẽ được học tập mọi lúc mọi nơi, từ bên trong cho đến bên ngoài lớp học. Học tập thông qua thực hành, thông qua các dự án trải nghiệm chính là những nét đặc trưng trong chương trình giáo dục tại SNA Marianapolis. Chúng tôi hướng đến xây dựng một môi trường học tập tối ưu nhất – học sinh có thể ứng dụng những gì mình đã học, hợp tác cùng nhau để giải quyết vấn đề, và nhận thức rõ ràng về vai trò của bản thân trong lớp học.  Học sinh và giáo viên tại trường được kết nối sâu sắc với nhau thông qua giờ học trên lớp, các buổi tư vấn, các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, và các chương trình tập huấn, hướng nghiệp. Vì thế, quý phụ huynh và các em học sinh có thể hoàn toàn tự tin rằng sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ sát sao từ giáo viên mỗi khi cần.

Bên cạnh đó, tôi cũng muốn nhấn mạnh về chủ đề chủ đạo xuyên suốt năm 2021-2022 của nhà trường chính là cụm từ “Sức Khỏe”. Sức khỏe ở đây bao gồm trách nhiệm của cá nhân và tập thể trong việc bảo đảm nhà trường luôn đáp ứng đầy đủ dịch vụ, nguồn hỗ trợ, và kiến thức về sức khỏe thể chất, tâm lý, và tinh thần. Ở SNA Marianapolis, chúng tôi mang đến những trải nghiệm học tập chuyên biệt, giúp học sinh luôn luôn nhận thức rõ về tầm quan trọng của sức khỏe thể chất lẫn tinh thần, cũng như biết tự bảo vệ, hỗ trợ bản thân khi cần thiết. Chúng tôi thường xuyên triển khai các hoạt động “tĩnh tâm” dành cho cả học sinh và đội ngũ giáo viên. Ngoài ra, giáo viên của chúng tôi luôn được đào tạo về kĩ năng chuyên môn liên quan đến các lĩnh vực sức khỏe để có thể hỗ trợ học sinh một cách tốt nhất. 

Chúng tôi tin rằng, thế hệ trẻ tiếp theo sẽ là nền tảng xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn thông qua tinh thần hợp tác và ý thức cống hiến cho cộng đồng. Vì thế, nhiệm vụ của nhà trường chính là bồi đắp tinh thần đó bằng cách đưa chương trình giáo dục vượt ra ngoài phạm vi lớp học. Nhờ đó, khi tốt nghiệp, học sinh sẽ có đầy đủ hành trang để trở thành những nhà lãnh đạo thành công. Trường SNA Marianapolis sẽ là cái nôi của những nhà tư tưởng, nhà cải cách, những con người của hành động và thành công. Ban Giám hiệu nhà trường rất nóng lòng hướng đến năm học 2022-2023, và bản thân tôi cũng rất hào hứng mong đến ngày được gặp gỡ và làm việc cùng quý phụ huynh học sinh tại nhà trường!


Trân trọng,

Tiến sĩ Robert Fielder Hiệu trưởng Trường Quốc tế SNA Marianapolis.

Thư của thầy hiệu trưởng