Tiến sĩ Robert Fielder

Hiệu trưởng nhà trường

Tiến sĩ Fielder sẽ ra mắt trong năm học mới này với cương vị là Hiệu trưởng của trường Quốc tế SNA Marianapolis – Biên Hòa Campus. Với vai trò Hiệu trưởng nhà trường, tiến sĩ Fielder sẽ đảm nhiệm giám sát mọi khía cạnh trong khâu quản lý. Thầy sẽ làm việc sát sao với các thành viên cộng đồng nhà trường để đảm bảo sứ mệnh và tầm nhìn của trường luôn vượt ngoài sự mong đợi của quý phụ huynh và học sinh.

Thầy tin rằng trường Quốc tế SNA Marianapolis hoàn toàn khác biệt so với các ngôi trường khác với một triết lý đơn giản, nhưng hiệu quả, đó chính là tại trường SNA Marianapolis, học sinh là ưu tiên hàng đầu. Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện và cung cấp mọi nguồn lực chất lượng cao để đem đến những điều tốt nhất cho học sinh.

Đội ngũ giáo viên, ban quản lý, nhân viên, phụ huynh và ban giám đốc thường xuyên làm việc chặt chẽ với nhau để đưa ra những lộ trình và chiến lược đi đến thành công cho người học.

Đôi nét về tiến sĩ Robert Fielder, thầy tốt nghiệp trường Đại học California với tấm bằng cử nhân về lĩnh vực giáo dục trung học. Ngoài ra, thầy cũng có văn bằng Thạc sĩ về ngành giáo dục và quản trị; và cả hai cũng đều tại trường Đại học California.

Không dừng lại ở đó, tiến sĩ Robert tiếp tục hoàn thành bằng Tiến sĩ thuộc ngành Tổ chức và Lãnh đạo tại Đại học San Francisco. Thầy vẫn luôn miệt mài theo đuổi sự nghiệp học vấn cả đời của mình và điều đó đã được thể hiện qua Chứng chỉ về Lãnh đạo giáo dục tiên tiến thuộc chương trình Tiến sĩ về Lãnh đạo trong giáo dục được cấp bởi Đại học Havard.

Trước khi tham gia trường Marianapolis, tiến sĩ Robert đã từng dẫn dắt nhiều trường quốc tế khác ở Philippines, Bahrain, Kuwait và Pakistan. Thầy cũng đã từng làm việc quốc tế với Bộ giáo dục của Philippines. Sự nghiệp giáo dục của thầy thực sự bắt đầu khi làm việc trong Hệ thống trường Công lập California.

Tiến sĩ Robert là một người yêu thể thao. Thầy thích tham gia nhiều môn thể thao và phát triển thông qua các cuộc thi. Mọi người sẽ thường bắt gặp thầy huấn luyện và cố vấn cho học sinh trong các hoạt động ngoại khóa khác nhau tại trường.

Các thành viên trong gia đình của tiến sĩ Robert Fielder gồm có vợ của thầy, cô Mia và bốn người con là Brandon, Caleb, Morgan và Kylie. Người con trai cả của thầy đang theo học tại Đại học Texas A&M chuyên ngành Kỹ thuật Hàng không vũ trụ trong khi ba người con còn lại thì đang theo học tại trường Quốc tế SNA Marianapolis.

Thạc sĩ Joseph Cloutier

Phó hiệu trưởng chuyên trách khối Trung học

Tôi rất hào hứng khi được gia nhập trường SNA Marianapolis với tư cách là Phó hiệu trưởng chuyên trách khối Trung học. Tôi rất mong chờ được gặp gỡ và tìm hiểu thêm về từng em học sinh. Tôi là một nhà giáo và nhà quản trị giáo dục tại Mỹ, Mexico, Ba Lan, Ai Cập, Albania, và gần đây nhất là Ấn độ – Nơi tôi làm việc với cương vị Hiệu trưởng trong suốt 3 năm học. Tôi tin rằng ban Lãnh đạo nhà trường sẽ là những người chịu trách nhiệm cho việc truyền đạt và thực hiện những sứ mệnh và giá trị của nhà trường. Là một nhà lãnh đạo và chuyên gia giáo dục, tôi luôn tâm niệm rằng bản thân mình phải thật công tâm, cởi mở, và trung thực cũng như luôn làm gương cho toàn thể cộng đồng nhà trường.

Triết lý giáo dục của tôi là tin tưởng vào việc học sinh có thể hoàn toàn làm chủ con đường giáo dục của mình. Cách tiếp cận này xoay quanh nhân tố chính là học sinh và chính triết lý này đã đồng hành cùng tôi suốt 20 năm làm việc trong vai trò là một nhà quản trị và nhà giáo. Tinh thần này cũng giúp tôi phát huy điểm mạnh của mình trong việc đóng góp vào sự phát triển không ngừng của nhà trường.

Tôi luôn lắng nghe các thành viên trong cộng đồng nhà trường một cách tích cực và suy xét từ góc nhìn của họ, đồng thời cũng tin tưởng rằng những nỗ lực dựa trên sự hợp tác sẽ khiến mọi họat động trở nên vững mạnh. Bên cạnh đó, tôi luôn cởi mở và chào đón mọi ý kiến và đóng góp. Kinh nghiệm của tôi giúp tôi hiểu rằng sự phát triển của nhà trường sẽ không thể thành công nếu thiếu đi sự hợp tác của tập thể. Cùng nhau, chúng ta có thể làm nên những điều kì diệu tại trường SNA Marianapolis.

Là một người học tận tụy, tôi luôn tâm nguyện cần phải liên tục bồi đắp kiến thức cũng như cập nhật các phương pháp và quy chuẩn sư phạm mới. Tôi đã có hai bằng Thạc sĩ, một là về lĩnh vực giáo dục và còn lại là về công tác xã hội cùng một chứng chỉ về quản trị Quốc tế. Bên cạnh công việc, tôi còn yêu thích đi du lịch, đọc sách, xem kịch, trải nghiệm những món ăn ẩm thực mới lạ, hoặc chỉ đơn giản là giao lưu và pha trò cùng với bạn bè của mình.

Thạc sĩ Lila Rodriguez

Phó hiệu trưởng chuyên trách khối Tiểu học

Tôi rất lấy làm vinh hạnh khi được gia nhập cộng đồng trường SNA Marianapolis với tư cách là Phó hiệu trưởng chuyên trách khối Tiểu học. Dẫu chỉ mới đảm nhiệm chức vụ này mới đây thôi, nhưng tôi rất vui mừng khi được gặp gỡ các em học sinh trong trường và tôi nhận thấy chúng ta đang có một thế hệ học sinh trẻ, ham học hỏi, đầy nhiệt huyết, luôn háo hức đón chờ và sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách.

Tôi là một nhà giáo dục đầy đam mê và nhiệt huyết. Sau khi hoàn thành chương trình học tại Đại học London và làm việc một năm tại Nhật Bản, tôi nhận ra rằng công việc giảng dạy và giáo dục chính là sự nghiệp cả đời mà tôi muốn cống hiến, và tôi vẫn luôn duy trì làm việc trong lĩnh vực này kể từ khi ấy. Sự nghiệp giáo dục của tôi bắt đầu từ việc giảng dạy tiếng Anh ở Nhật Bản hơn 20 năm về trước. Trong những năm qua, tôi đã đảm nhận nhiều vai trò khác nhau bao gồm giảng dạy, phát triển chương trình giảng dạy, đào tạo giáo viên, quản trị và điều hành tổ chức. Tôi đã dành phần lớn sự nghiệp chuyên môn của mình ở châu Á.

Ở Hàn Quốc, tôi là một nhà quản lý học thuật tại một ngôi trường ngôn ngữ tư thục. Ở Trung Quốc, tôi đảm nhiệm thiết kế chương trình giảng dạy tiếng Anh cho ngành Ngôn ngữ Anh. Và tại Việt Nam, tôi đã có kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc với ILA Việt Nam. Tôi thiết kế lại chương trình giảng dạy của họ để không chỉ đảm bảo các kỹ năng học tập trong thế kỷ 21 được đưa vào chương trình giảng dạy, mà còn mang yếu tố học thuật theo dự án được xây dựng tại trường. Cách đây không lâu, tôi đã làm việc trong một nhóm bao gồm các trường song ngữ với tư cách là Giám đốc Chương trình Quốc tế; tại đây tôi đã phát triển một chương trình giảng dạy tích hợp theo dự án và giám sát việc tổ chức chương trình này trong những năm đầu tiên hoạt động.

Hiện tại, tôi đã sinh sống và làm việc ở Việt Nam cùng với gia đình mình được gần 15 năm rồi. Tôi luôn tận tâm với sự học và thấu hiểu tầm quan trọng của một nền tảng tiếng Anh vững chắc trong nền giáo dục quốc tế. Tôi rất tin tưởng vào việc tích hợp các kỹ năng học tập, công nghệ kỹ thuật số và trao quyền cho trẻ em làm chủ việc học của chính mình. Mục tiêu của tôi là đảm bảo học sinh SNA Marianapolis phát triển một kho tàng kiến thức và kỹ năng vững chắc trong những năm Tiểu học, thông qua nhiều cơ hội học tập ở nhiều lĩnh vực phát triển khác nhau, để từ đó tạo tiền đề vững chắc cho sự thành công trong học tập của những năm học sau này.

Tôi thực sự hào hứng và mong chờ được gặp gỡ tất cả các em học sinh cùng quý bậc phụ huynh. Một lần nữa, tôi rất vinh dự khi có cơ hội được đóng góp những kinh nghiệm chuyên môn của mình cho cộng đồng trường SNA Marianapolis.