LÀN SÓNG MỚI TRONG GIÁO DỤC QUỐC TẾ TẠI CÁC TỈNH THÀNH

Đi đôi với sự phát triển của nền kinh tế, nhu cầu giáo dục ngày càng tăng cao dẫn đến thay đổi đáng kể trong việc đưa ra quyết định chọn trường học của các bậc phụ huynh. Một khảo sát vào năm 2020 của Tổng cục Thống kê cho biết các hộ gia đình có thu nhập cao thường có xu hướng cho con theo học tại các trường tư thục, quốc tế. Sự chuyển dịch này đã dấy lên sự xuất hiện của  trường quốc tế trên khắp cả nước. Theo số liệu thống kê 2022 của International Schools Database, có hơn 120 trường quốc tế giảng dạy liên cấp từ mầm non cho đến trung học phổ thông, không chỉ tập trung ở các khu vực kinh tế trọng điểm như Hà Nội và TP.HCM mà đã lan rộng sang các tỉnh thành khác như Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đà Lạt, Đà Nẵng, …  

 

1. Xu Thế Tất Yếu Trong Bối Cảnh Toàn Cầu Hóa

Sự tăng trưởng kinh tế ổn định mặc cho những biến động và khó khăn của thế giới trong năm 2023 đã giúp Việt Nam trở thành quốc gia nằm trong Top 10 nền kinh tế có tốc độ tăng cao nhất thế giới. Điều này đã góp phần làm gia tăng tỷ lệ dân số thuộc tầng lớp trung lưu, đồng thời thúc đẩy sự hình thành và phát triển của phân khúc giáo dục quốc tế.

Một khảo sát của ExpatFinder đã công bố cha mẹ Việt Nam sẵn sàng dành ra gần 50% chi phí sinh hoạt gia đình cho việc đầu tư giáo dục con em. Các bậc phụ huynh hiện nay có xu hướng mong muốn con được tiếp cận với chương trình giáo dục toàn cầu, trải nghiệm hệ thống cơ sở vật chất học tập tiên tiến, hiện đại cũng như nâng cao năng lực cạnh tranh khi sở hữu tấm bằng có giá trị quốc tế. 

Chính những lý do trên đã tạo điều kiện cho mô hình giáo dục quốc tế ngày càng trở nên phổ biến. Từ các thành phố lớn có nền kinh tế – xã hội phát triển mạnh cho đến những tỉnh thành lận cận với nhiều tiềm năng tăng trưởng cao, nhiều trường học giảng dạy chương trình quốc tế đã mọc lên và dự báo sẽ còn gia tăng trong nhiều năm tới. 

 

2. Những Quyết Định Thay Đổi Tương Lai

Theo báo cáo của Công ty Knight Frank – Một đơn vị nghiên cứu thị trường, số người siêu giàu tại Việt Nam đã tăng 82%, từ 583 người lên đến 1.059 người chỉ sau 5 năm (2017 – 2022). Đây cũng là những người có thu nhập tốt và có nhu cầu cao về mức sống cũng như chất lượng giáo dục mà họ mong muốn đem đến cho con cái của mình. Báo cáo gần nhất của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cũng đã dự báo rằng một nửa dân số trên cả nước sẽ gia nhập tầng lớp trung lưu trong vòng 25 năm nữa.

Những hộ gia đình trẻ có các ông bố, bà mẹ thuộc thế hệ 8x,9x được thụ hưởng nền giáo dục tốt hơn so với các thế hệ đi trước, sẽ có nhiều cơ hội được tiếp xúc, học tập và làm việc trong những môi trường có yếu tố nước ngoài. Cũng chính vì vậy, họ có ý thức mạnh mẽ hơn và có những quan điểm mang tính thời đại trong việc giáo dục, định hướng tương lai cho con trẻ.

Mặt khác, với sự phát triển vượt bậc của thời đại số, cha mẹ nắm bắt được nhiều thông tin và có nhận thức sâu sắc hơn về giáo dục quốc tế tại Việt Nam. Giữa một “rừng” sự lựa chọn về các trường học, nhiều phụ huynh vẫn tin tưởng và gửi gắm con em vào các trường học quốc tế, dù là ở tỉnh thành, với mong muốn đứa trẻ được phát triển toàn diện, không chỉ về phương diện trí tuệ, thể chất, mà còn là định hình nhân cách và xây dựng nền tảng vững chắc để trẻ tự tin và chuẩn bị sẵn sàng cho một tương lai chứa đầy ẩn số.

 

3. Bệ Phóng Vững Chắc Cho Một Thế Hệ Trẻ Tài Năng, Xuất Chúng

Một minh chứng tiêu biểu cho sức hút của giáo dục quốc tế tại các tỉnh thành chính là trường SNA Marianapolis, ngôi trường quốc tế hàng đầu tỉnh Đồng Nai, tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố Biên Hòa. Tuy chỉ mới đi vào hoạt động 3 năm nhưng trường đã đón nhận được sự tin yêu của nhiều phụ huynh và thu hút hàng trăm học sinh từ lớp 1 đến trung học phổ thông.

Hiểu được tâm lý chung của phụ huynh là mong muốn đem đến những điều tốt nhất cho con, trường SNA Marianapolis luôn không ngừng phấn đấu để trao các em những trải nghiệm học tập lý thú cùng những cơ hội phát triển tuyệt vời nhất thông qua việc cung cấp chương trình giáo dục hàng đầu thế giới, Mỹ.  

Không đi theo lối mòn trong giảng dạy, trường áp dụng các phương pháp giáo dục đương đại, nổi bật giúp các em không chỉ tìm thấy niềm vui, đam mê trong học tập mà còn làm chủ được việc học và hoạch định tương lai cho bản thân.

Không chỉ có vậy, với sự hỗ trợ của hệ thống cơ sở vật chất hàng đầu tại SNA Maria napolis như bể bơi Olympic, sân bóng chuẩn Fifa, khu nội trú cao cấp, hội trường, thư viện cùng hệ thống dãy phòng học rộng lớn, đầy đủ tiện nghi, các em sẽ cảm thấy việc học tập, nghiên cứu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Trong một thế giới nhiều biến động như hiện nay, trường SNA Marianapolis luôn học cách thích nghi, không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng để đảm bảo rằng các em học sinh sẽ trở thành những công dân toàn cầu của thế kỷ 21 với vốn tri thức sâu rộng cùng các kỹ năng cần thiết trong thời đại mới. 

 

Trường Quốc Tế SNA Marianapolis 

Tin tức mới nhất