Nghệ thuật, trong tất cả các lĩnh vực và phương tiện, là không gian để học sinh thể hiện bản thân, suy nghĩ và sáng tạo, làm việc hợp tác và xây dựng sở thích mới. Hoạt động nghệ thuật có lợi cho sức khỏe và tập trung vào sự khỏe mạnh của tinh thần và thể chất. Bên cạnh việc hoan nghênh và khuyến khích những học sinh đã có kinh nghiệm trong các lĩnh vực này tích cực tham gia và xây dựng chuyên môn của mình, nhà trường cũng rất hoan nghênh tất cả các em học sinh khác dù đã từng thử qua hay chưa trong quá khứ.

Đắm mình vào sân khấu kịch đầy màu sắc

Mỗi năm, trường SNA Marianapolis sẽ mang đến 3 cơ hội cho học sinh để phát triển và biểu diễn các tác phẩm nghệ thuật trên sân khấu. Hài kịch, phim truyền hình, nhạc kịch, trình diễn ngẫu hứng và hơn thế nữa đều sẽ được khám phá và trải nghiệm. Các tiết mục này có thể sẽ được biểu diễn và trình chiếu đại chúng nhưng ngược lại cũng rất có thể chỉ giới hạn trong các hoạt động câu lạc bộ.

Học sinh sẽ có cơ hội tham gia vào các khóa học về sân khấu kịch trong suốt năm học. Cụ thể vào các khung thời gian sau:

  • Học kỳ Mùa Thu – Chính kịch
  • Học kỳ Mùa Đông – Hài kịch
  • Học kỳ Mùa Xuân – Nhạc kịch

Khiêu vũ

Dù là múa ba lê cổ điển hay nhảy thiết hài, điệu jazz hiện đại hay điệu Latin cuồng nhiệt, nhiều hình thức khiêu vũ khác nhau sẽ được dạy và biểu diễn tại trường SNA Marianapolis. Học sinh sẽ có thể tham gia biểu diễn theo nhóm hoặc lên sân khấu biểu diễn solo. Và những màn khiêu vũ không chỉ đơn giản kết thúc ở đó, bạn thậm chí còn có thể chứng kiến màn trình diễn theo đám đông ở bất cứ đâu trong khuôn viên nhà trường.


Xây dựng sự tự tin thông qua hoạt động hội nhóm

Tại trường Quốc tế SNA Marianapolis, việc học không chỉ giới hạn trong khuôn khổ lớp học truyền thống, mà còn liên tục diễn ra trên sân khấu, sân vận động và khắp nơi trong khuôn viên nhà trường. Học sinh Trung học cơ sở và Trung học phổ thông tại trường Quốc tế SNA Marianapolis sẽ được khuyến khích tham gia ít nhất hai trong số ba hoạt động ngoại khóa hàng năm. Đối với học sinh tiểu học, việc tham gia các hoạt động ngoại khóa này sẽ tạo điều kiện để các em xây dựng sự tự tin, rèn luyện sức khỏe và trau dồi các kỹ năng giao tiếp đội nhóm.


Khơi gợi tinh thần sáng tại từ không gian học tập an toàn

SNA Marianapolis giúp học sinh khám phá niềm vui sáng tạo bằng cách cung cấp không gian học tập an toàn để các em tự do khám phá, hợp tác, mắc lỗi, từ đó đi đến thành công. Từ những học viên tò mò, nhà trường sẽ xây dựng cho các em tình thần học tập trọn đời thông qua các chương trình nghệ thuật giúp phát triển kiến thức, kỹ năng và sự cảm thụ cao đối với âm nhạc, khiêu vũ và sân khấu. v.v.


Giữ cho tinh thần và thể chất luôn được khỏe mạnh

Nhiều học sinh xem các hoạt động ngoại khóa như là một phương pháp giữ gìn sức khỏe cho tinh thần và thể chất. Dù là tham gia đóng chính trong một sản phẩm kịch nghệ hay tìm kiếm sự cân bằng tinh thần thông qua việc luyện tập yoga, học sinh cũng đều sẽ phát triển theo vô vàn cách thức khác nhau bên ngoài lớp học.