VÌ SAO DU HỌC PHỔ THÔNG TẠI CHỖ ĐANG TRỞ THÀNH XU HƯỚNG NỔI BẬT?

VÌ SAO DU HỌC PHỔ THÔNG TẠI CHỖ ĐANG TRỞ THÀNH XU HƯỚNG NỔI BẬT?

Nở rộ từ những năm 1997-1998, du học luôn là một trong những đề tài nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và học sinh. Cho đến nay, nhu cầu này vẫn chưa hề giảm nhiệt khi mang đến những lợi ích to lớn và cơ hội “đổi đời” cho các em học sinh.  

Mới đây, Tổng lãnh sự quán Mỹ công bố số lượng du học sinh Việt Nam tại Mỹ là khoảng 30,000 người ở các cấp học khác nhau – dẫn đầu ASEAN. Tuy nhiên, sự phát triển đột phá của lĩnh vực khoa học công nghệ đã giúp xóa nhòa khoảng cách địa lý, tạo ra những hình thức du học mới, học sinh không cần phải ra nước ngoài hay chờ đến đại học để đi du học mà thay vào đó, các em có thể “du học tại chỗ” ngay từ tiểu học. Hiện nay, một trong những cái tên nổi bật trong nước đang được nhiều quý phụ huynh tin tưởng, gửi gắm con em theo học đó chính là trường Quốc tế SNA Marianapolis.  

Du học là một quyết định lớn đối với nhiều bậc phụ huynh, khi luôn phải đắn đo, trằn trọc trước các vấn đề thường gặp như: cho con du học ở độ tuổi nào?; chuẩn bị cho con những gì trước khi đi du học?; tài chính như thế nào mới đủ? Trường Quốc tế SNA Marianapolis đã giải quyết phần lớn tất cả những nỗi lo trên với những ưu điểm nổi bật:  

 

1.Tiết Kiệm Chi Phí  

Đây luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của nhiều bậc phụ huynh khi cho con đi du học. Việc du học tại các nước phát triển nói chung và tại Mỹ nói riêng thường được biết đến là rất tốn kém với mức sống cao và mức học phí chênh lệch đáng kể so với học trong nước, chưa kể các khoản chi phí sinh hoạt khác. Đặc biệt trong giai đoạn kinh tế hiện nay, việc đầu tư tài chính cho con em đi du học lại càng cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng hơn bao giờ hết. 

Học phí phổ thông trung học tại Mỹ trung bình từ 20.000 đến 50.000 USD/năm cùng với chi phí sinh hoạt từ 10.000 – 20.000 USD/năm đẩy mức tổng chi phí hằng năm đối với một du học sinh Mỹ sẽ rơi vào khoảng từ 700 triệu đến hơn 2 tỷ đồng. Là một trong những giải pháp tài chính hữu hiệu khi đầu tư giáo dục bền vững cho con, “du học tại chỗ” ở SNA Marianapolis có chi phí “dễ thở” hơn nhiều, giúp phụ huynh tối ưu hóa các khoản phí mà vẫn giúp các em thụ hưởng được trọn vẹn tinh hoa của nền giáo dục Hoa Kỳ. 

 

2.Hoà Nhập Với Môi Trường Quốc Tế Đa Văn Hoá  

Du học ngay từ nhỏ có thể tạo cho học sinh những áp lực về việc hòa nhập vào một môi trường mới và tiếp nhận những luồng văn hóa khác nhau. Trên thực tế, chỉ giỏi giao tiếp hằng ngày thôi là chưa đủ, để du học hiệu quả các em còn cần phải nắm vững tiếng Anh chuyên ngành cũng như văn hóa của nước sở tại. Theo chia sẻ từ USIS Education, văn hóa của người Mỹ đề cao chủ nghĩa cá nhân và sự tự lập trong cả học tập, công việc lẫn cuộc sống, khác biệt hoàn toàn so với văn hóa cộng đồng đã tồn tại ở châu Á từ hàng nghìn năm nay.  

Hiểu được điều đó, SNA Marianapolis đem đến cho các em học sinh một môi trường đa văn hóa với giáo viên và học sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Từ đó, giúp các em hiểu rõ về văn hóa của các nước cũng như rèn luyện tiếng Anh chuyên sâu, từ giao tiếp hằng ngày cho đến ngôn ngữ địa phương và kiến thức chuyên ngành.  

 

3.Thụ Hưởng Trọn Vẹn Tinh Hoa Giáo Dục Hoa Kỳ Ngay Tại Việt Nam 

Nhiều phụ huynh thể hiện sự băn khoăn về chất lượng giáo dục của các trường quốc tế xuất hiện tại Việt Nam. Tuy nhiên, với trường SNA Marianapolis, mối quan ngại này gần như chưa từng xuất hiện khi trường được biết đến là phân hiệu thứ 2 của trường dự bị đại học Marianapolis, Hoa Kỳ tại Việt Nam, đem đến cho các em học sinh những cơ hội tiếp cận với chương trình học theo tiêu chuẩn giáo dục Hoa Kỳ cùng với cộng đồng học sinh quốc tế năng động, đa quốc gia, đa sắc tộc đến từ 11 quốc gia khác nhau trên thế giới.  

Một trong những nhân tố không kém phần quan trọng khác khiến cho việc trải nghiệm học tập tại SNA Marianapolis tương đồng với việc du học đó chính là đội ngũ giáo viên quốc tế. Các thầy cô đều là những người có trình độ chuyên môn cao, có bằng cấp quốc tế và đủ năng lực để giảng dạy chương trình học Mỹ cũng như sở hữu vốn kinh nghiệm phong phú để cảm nhận và truyền thụ tri thức hiệu quả.   

 

4.Xây Dựng Các Giá Trị Cá Nhân Bền Vững  

Nhiều phụ huynh nghĩ rằng việc cho con du học càng sớm sẽ càng giúp con tiếp thu được kiến thức tốt hơn, hoà nhập môi trường sống mới nhanh hơn. Nhưng trái ngược với cuộc sống du học màu hồng mà truyền thông hay phác hoạ, trẻ có thể sẽ bị choáng ngợp trước sự khác biệt về văn hoá, lối sống và tín ngưỡng ở một đất nước xa lạ.  

“Thế hệ nhảy dù” là thuật ngữ mà Tờ New York Times dùng để gọi những du học sinh sinh sống và học tập ở một đất nước khác từ khi còn nhỏ thay vì chờ đến đại học hay sau đại học.  

“Du học tại chỗ” ở SNA Marianapolis như một “cán cân” cân bằng giữa việc tiếp xúc và hấp thụ những tinh hoa có trong nhiều nền văn hoác khác nhau trên giới với việc hiểu rõ được cội nguồn, trân trọng và giữ gìn nét đẹp truyền thống của dân tộc mình. Nhà trường luôn khuyến khích các em học sinh thúc đẩy tư duy mở để “hoà nhập mà không hoà tan” trong bối cảnh toàn cầu hoá và hội nhập quốc tế như hiện nay.  

 

5.Đồng Hành Cùng Con Trên Hành Trình Trưởng Thành  

Bên cạnh những ưu điểm nêu trên, việc du học tại chỗ ở SNA Marianapolis còn giúp tạo điều kiện để ba mẹ tham gia và đồng hành cùng con trên con đường học vấn, qua đó tạo mối quan hệ gắn kết chặt chẽ và sâu sắc hơn. Ba mẹ không chỉ là những người đồng hành về mặt tinh thần mà còn là nguồn động viên, hỗ trợ cho con trẻ trong mọi khía cạnh của cuộc sống học đường. Du học tại chỗ không chỉ là hành trình của con, mà còn là cơ hội để ba mẹ chứng kiến con trưởng thành hơn mỗi ngày thông qua những bài học và những trải nghiệm mới mẻ của cuộc sống.  

Không chỉ phụ huynh mà con trẻ cũng sẽ cảm thấy an tâm, tự tin hơn khi được học tập gần với gia đình, có thể dễ dàng chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc và tìm thấy được sự đồng cảm, thấu hiểu thông qua từng câu chuyện kể về việc học trên trường.   

Với những em học sinh học tập xa nhà, SNA Marianapolis còn sở hữu một khu nội trú khang trang, hiện đại gồm 9 tầng và gần 450 chỗ ở với đầy đủ tiện nghi, giúp các em có một cuộc sống nội trú phong phú, rèn luyện những thói quen, phẩm chất tốt và đặc biệt chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc sống du học muôn màu như tính tự lập, kỹ năng quản lý thời gian, các kỹ năng chăm sóc bản thân cùng các kỹ năng sống quan trọng khác.  

Du học tại chỗ từ bậc trung học hay thậm chí là từ bậc tiểu học ở SNA Marianapolis chính là bước đệm cần thiết cho kế hoạch học tập và phát triển bền vững của học sinh, giúp các em tiếp cận với chương trình học hàng đầu thế giới ngay tại trong nước cùng với sự đồng hành kề cạnh không chỉ của cộng đồng nhà trường mà còn của gia đình.  

 

Chào đón mùa tuyển sinh năm học mới 2024-2025, trường Quốc tế SNA Marianapolis trao tặng các suất học bổng lên đến 50% với số lượng có hạn cho những gia đình đăng ký sớm nhất. Xin vui lòng liên hệ bộ phận Tuyển sinh của nhà trường qua Hotline số 0932 083 886 hoặc email info@snamarianapolis.edu.vn  để được hỗ trợ tư vấn tận tình.  

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TUYỂN SINH
Độ tuổi:

Tin tức mới nhất