NHÀ GIÁO QUỐC TẾ | THẦY JAMES REEDE

James Reede

Thầy James Reede là một nhà giáo quốc tế dày dặn kinh nghiệm và có niềm đam mê mãnh liệt với ngành giáo dục Toán học. Thầy có hai bằng Cử nhân, một bằng về lĩnh vực Toán học và một bằng về Giáo dục Toán học cùng một bằng Thạc sĩ về Công nghệ Giáo dục. Vào năm 2020, thầy tự hào đạt được chứng chỉ Chuyên gia về Lãnh đạo Giáo dục, thể hiện được sự tận tâm của mình trong việc thúc đẩy giáo dục các thế hệ trẻ tương lai.

Trong hai thập kỷ qua, thầy James đã vô cùng tâm huyết giảng dạy cho các em học sinh nhiều khóa học Toán học khác nhau, trau dồi kỹ năng của bản thân cũng như thúc đẩy một môi trường học tập năng động trong lớp học. Cả độ rộng lẫn chiều sâu của thầy trong lĩnh vực này cũng đã được chứng minh thông qua sự đa dạng về các quốc gia mà thầy đã có dịp đặt chân đến trong bảy năm hành nghề của mình, bao gồm: Dubai, Kuwait và hiện tại là Việt Nam. Tại SNA Marianapolis, thầy James đang giảng dạy bộ môn Toán tổng hợp (Lớp 9) và Đại số (Lớp 11) đồng thời quản lý câu lạc bộ cờ vua và lớp học chuẩn bị cho kỳ thi SAT.

 

Kho Tàng Kinh Nghiệm Giảng Dạy Quốc Tế

Trải qua những năm tháng trưởng thành tại Singapore, thầy James đã nuôi dưỡng niềm yêu mến sâu đậm đối với việc khám phá các nền văn hóa và những góc nhìn khác nhau. Việc sớm tiếp xúc với sự trù phú của các nền văn hóa xã hội đa dạng đã khơi dậy niềm đam mê trau dồi các thể nghiệm quốc tế, điều mà đã đặt nền móng đầu tiên cho sự nghiệp của cuộc đời thầy. Là một nhà giáo quốc tế, thầy không chỉ tìm thấy niềm vui trong công việc giảng dạy mà còn là trong việc trở thành “đại sứ” đại diện cho quê hương của mình – nước Mỹ. Chính cơ hội độc đáo này cho phép thầy kết nối các nền văn hóa lại với nhau và thúc đẩy sự hiểu biết, tạo ra một môi trường học tập toàn cầu vượt ra khỏi giới hạn của một lớp học thông thường. Sự tự do vốn có trong chương trình giảng dạy quốc tế cho phép thầy tiếp tục hành trình khám phá văn hóa của mình đồng thời đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng quốc tế và nuôi dưỡng các thế hệ công dân toàn cầu tiếp theo.

Môi trường học tập năng động trong lớp học Đại số dành cho học sinh lớp 11 của thầy James

Mức độ tiếp cận sâu rộng với các nền văn hóa ở quy mô toàn cầu của thầy James nằm ở kinh nghiệm giảng dạy của thầy với các em học sinh đến từ hơn 70 quốc gia khác nhau trên thế giới. Phạm vi và sức ảnh hưởng này chắc chắn sẽ không dừng lại ở đó, vì thầy luôn liên tục được truyền cảm hứng từ các nền văn hóa phong phú khác nhau của học sinh, bao gồm cả những nền văn hóa đang hiện hữu trong chặng hành trình giáo dục hiện tại của thầy ở Việt Nam.

 

Kỹ Năng Giảng Dạy Mang Tính Xây Dựng Và Chuyển Giao

Học sinh lớp 11 làm việc trên Flip – Một nền tảng gửi video để hỗ trợ nộp các bài tập Đại số của các em học sinh

Trong phương pháp giảng dạy của thầy James, thầy kiên định tuân thủ các nguyên tắc theo học thuyết chủ nghĩa kiến tạo, nhận thức được tầm quan trọng của sự tham gia tích cực trong học tập của học sinh và phương pháp giảng dạy lấy học sinh làm trung tâm. Nắm bắt triết lý rằng học tập là một quá trình tương tác, năng động, thầy luôn cố gắng tạo ra một môi trường nơi học sinh xây dựng kiến thức của riêng mình thông qua việc khám phá và hợp tác.

Thầy James giới thiệu các thuật ngữ Toán học thông qua việc sử dụng Word Wall trong lớp học để giúp học sinh nắm rõ kiến thức

Một phương thức quan trọng mà thầy thực hiện để áp dụng các nguyên tắc này chính là thông qua việc kết hợp phương pháp học tập dựa trên các dự án. Gần đây, thầy có giới thiệu các dự án hấp dẫn và tích hợp liên môn, kết nối các lĩnh vực Toán học và Vật lý. Một trong các dự án điển hình chính là “Cuộc thi thả trứng”, một sáng kiến mà trong đó các em học sinh lớp 11 thiết kế các thiết bị kỳ lạ đảm bảo quả trứng khi rơi từ tầng 7 của trường vẫn hạ cánh an toàn. Hoạt động này tích hợp chặt chẽ giữa các khái niệm Toán học vào lý thuyết sự rơi tự do trong Vật lý, mang đến cho học sinh sự hiểu biết toàn diện về cả hai môn học.

“Cuộc thi thả trứng” đã tận dụng thiết kế độc đáo của khuôn viên trường và thu hút sự chú ý và hứng thú của tất cả các em học sinh Trung học

Ngoài ra, các em học sinh lớp 9 gần đây cũng đã bắt tay vào “Thử thách đu dây” đầy thú vị, mà trong đó các em có cơ hội được khám phá các nguyên tắc toán học để xây dựng các phương trình điều chỉnh chuyển động của một phương tiện đi qua đường đu dây. Dự án thực hành này không chỉ áp dụng các khái niệm Toán học vào cuộc sống mà còn nhấn mạnh đến những ứng dụng thực tiễn của các kiến thức lý thuyết. Thông qua các sáng kiến liên môn học này, học sinh không chỉ củng cố khả năng nắm bắt các nguyên tắc Toán học và Vật lý mà còn trau dồi kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng giải quyết vấn đề trong bối cảnh thực tế. Trải nghiệm học tập năng động và phong phú này đã cho thấy được những điều tuyệt vời khi vươn ra khỏi những bức tường khô khan của lớp học.

 

Fortitudine Vincimus – Bằng Sự Bền Bỉ, Chúng Ta Chiến Thắng

Khi trao đổi với thầy James Reede, chúng ta sẽ không thể bỏ qua cụm từ tiếng Latinh trong chữ ký của thầy: “Fortitudine Vincimus”, khi dịch ra có nghĩa là “Thông qua sự bền bỉ, chúng ta chinh phục”. Theo thầy James, phương châm mạnh mẽ này bắt nguồn từ câu chuyện về chuyến thám hiểm miền Nam Cực huyền thoại của nhà thám hiểm Ernest Shackleton và trở thành nguồn cảm hứng chính cho sự phát triển nghề nghiệp và cá nhân thầy.

Thầy James quản lý lớp học với tất cả sự bền bỉ và lòng kiên trì

Quan điểm này cộng hưởng sâu sắc với triết lý giảng dạy của thầy rằng “hành trình làm chủ Toán học thường đòi hỏi sức bền và tính kiên trì”. Vì vậy, thầy không ngừng khuyến khích học sinh của mình áp dụng tư duy tương tự và luôn nhấn mạnh rằng thông qua những nỗ lực bền bỉ và sự kiên trì, các em có thể vượt qua được mọi thử thách và chinh phục được con đường theo đuổi Toán học của chính mình. Cá nhân thầy cũng đã áp dụng nguyên tắc này trong hành trình học Toán của bản thân. Cụm từ này đã trở thành ngọn hải đăng nhắc nhở thầy phải luôn kiên trì vượt qua những vấn đề phức tạp và đón nhận quá trình học tập một cách kiên cường.

 

Trụ Cột Trong Chương Trình Dự Bị Đại Học

Niềm vui của thầy James khi giảng dạy và hướng dẫn các em học sinh trên hành trình theo đuổi tri thức

Khi trường SNA Marianapolis tiếp tục củng cố và mở rộng chương trình giảng dạy Trung học và chương trình dự bị Đại học, các nhà giáo quốc tế như thầy James đã trở thành trụ cột cho sức mạnh và tầm nhìn của nhà trường. Bên cạnh việc là một giáo viên Toán xuất sắc, thầy còn tận tâm giảng dạy khóa luyện thi SAT như một hoạt động ngoại khóa, nơi thầy đưa ra các chiến lược hiệu quả để chinh phục bài kiểm tra đầy thử thách nổi tiếng này.

Đây là điều mà thầy đã cố gắng duy trì trong những năm vừa qua vì thầy hiểu tính chất quan trọng và toàn cầu của các bài kiểm tra tiêu chuẩn hóa như SAT đối với học sinh quốc tế trong quá trình nộp đơn vào đại học. Với tư cách là một giáo viên giảng dạy chương trình Nâng cao (AP), sự liên kết giữa thầy với tổ chức College Board lại càng củng cố thêm những cam kết của thầy trong việc chuẩn bị cho các em học sinh vượt qua được các bài kiểm tra này. Thầy cảm thấy vô cùng thành tựu khi có thể hướng dẫn các em học sinh vượt qua được những vấn đề phức tạp trong các bài kiểm tra trên, không riêng gì trong việc nâng cao điểm số của học sinh mà còn trong cả việc giúp các em hiểu sâu hơn về các khái niệm cơ bản.

Thầy James giúp học sinh giải quyết không chỉ các vấn đề trong lớp học mà còn cả những thách thức trong thế giới thực

 

Một Nhà Giáo Kỳ Cựu Mong Muốn Tạo Ra Những Làn Sóng Lâu Dài

Thầy James đảm bảo rằng không một học sinh nào bị bỏ lại phía sau trong hành trình giảng dạy của mình

Những chia sẻ trên đây mới chỉ là một cái nhìn thoáng qua về tất cả những cống hiến mà một nhà giáo dày dặn kinh nghiệm như thầy James đã đóng góp trong suốt hàng chục năm qua. Tuy đó là một hành trình gian khổ song cũng không ít “quả ngọt” nhằm nuôi dưỡng một môi trường học tập tích cực, hòa nhập và tạo ra những tác động lâu dài trong lĩnh vực Toán học nói riêng và trong Giáo dục nói chung, nhưng với sự bền bỉ của chính mình, thầy James chắc chắn cũng đã chinh phục được những đỉnh cao mới trong sự nghiệp.

Để biết thêm thông tin chi tiết về đội ngũ nhà giáo quốc tế và chương trình học, quý phụ huynh học sinh xin vui lòng liên hệ Tuyển sinh qua số Hotline 0932 083 886 hoặc để lại thông tin theo đơn dưới đây.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TUYỂN SINH
Độ tuổi:

Tin tức mới nhất