THÔNG ĐIỆP TỪ THẦY HIỆU TRƯỞNG TRƯỚC THỀM NĂM HỌC MỚI 2021-2022

Xin chào, những Hiệp Sĩ Vàng!

Khoảng thời gian vừa qua, nhà trường đã không ngừng nỗ lực và cố gắng để chuẩn bị chương trình học kĩ lưỡng nhất cho các em học sinh, và tôi cũng rất hào hứng khi được đóng góp công sức của mình vào quá trình này cùng đội ngũ giảng viên tuyệt vời của trường Quốc tế SNA Marianapolis – Biên Hòa Campus. Ba tuần vừa qua, đội ngũ giảng viên đã làm việc cật lực để có được những sự chuẩn bị chu đáo nhất cho năm học mới 2021 – 2022.

Tuy nhiên, tất cả các công tác chuẩn bị này đều được thực hiện qua hình thức trực tuyến và nhà trường luôn làm đúng theo những biện pháp an toàn để phòng chống dịch Covid-19. Vì sức khỏe cùng với sự an toàn của học sinh và các thành viên trong cộng đồng nhà trường luôn là ưu tiên hàng đầu nên năm học mới tại Trường quốc tế SNA Marianapolis sẽ được bắt đầu bằng hình thức trực tuyến (online).

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, nhà trường đã gặp phải sự chậm trễ trong một số quy trình nhất định, bao gồm cả việc thực hiện và tiếp nhận các đầu sách được chuyển về từ Hoa Kỳ. Theo hướng dẫn của UBND tỉnh Đồng Nai, để đảm bảo việc xây dựng vững chắc nền tảng giảng dạy trực tuyến và cũng là để tất cả học sinh, phụ huynh được tiếp nhận đầy đủ thông tin, nhà trường xin giới thiệu Hệ Thống Quản Lý Học Tập Và Họp Trực Tuyến (Blackbaud) cùng những hướng dẫn sử dụng chi tiết. Nhà trường mong rằng với những nỗ lực này, chúng ta sẽ vượt qua được mọi khó khăn và tiến lên mạnh mẽ cho một năm học mới phía trước. Ngày khai giảng năm học mới sẽ diễn ra vào Thứ Hai, Ngày 6 Tháng 9 Năm 2021 theo hướng dẫn Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai.

Cũng trong ngày 06/09/2021, nhà trường sẽ tổ chức buổi hội thảo định hướng “Học Tập & Gặp Gỡ Phụ Huynh Đầu Năm”, dành cho học sinh và phụ huynh. Chương trình như một lời chào mở đầu giữa Đội Ngũ Giảng Viên, Ban giám hiệu Nhà trường và thầy Hiệu Trưởng với toàn bộ học sinh, sau đó sẽ điểm qua các hoạt động học tập và thời gian trong lớp học sắp tới, giới thiệu về các hoạt động ngoại khóa, v.v. Ngày đầu tiên của tất cả các lớp học sẽ bắt đầu vào Thứ Ba, ngày 07/09/2021.

Trong hai tuần tới, nhà trường sẽ có những hướng dẫn chi tiết giữa giáo viên với học sinh và gia đình, bằng cách tổ chức các hội thảo, các buổi đào tạo về hệ thống, lịch học trực tuyến của nhà trường. Ngoài ra, nhà trường cũng sẽ tiếp tục cung cấp thêm thông tin cập nhật mới nhất về lịch học, các chương trình hoạt động ngoại khóa. Vào thứ Sáu tuần này, ngày 27/08/2021, nhà trường sẽ tổ chức chương trình hội thảo “Thông Tin Cho Phụ Huynh Về Hệ Thống Trực Tuyến Và Phương Pháp Tốt Nhất Để Hỗ Trợ Học Sinh”. Thông tin chi tiết về hội thảo sẽ được nhà trường công bố sau. Dù phải đến ngày 07/09/2021 thì năm học mới mới chính thức bắt đầu, nhưng nhà trường đã thấy được chúng ta đã và sẽ luôn là một cộng đồng gắn kết và bền chặt.

Tôi đã có cơ hội được làm việc, tương tác và nỗ lực cùng đội ngũ giáo viên – nhân viên nhà trường. Tôi cũng muốn chia sẻ ấn tượng và lòng biết ơn sâu sắc tới mọi người. Việc bắt đầu một năm học mới trong bối cảnh hiện tại là vô cùng khó khăn, thậm chí gian nan hơn rất nhiều khi đối mặt với đại dịch toàn cầu. Được thấy và nghe về sức mạnh cùng sự quyết tâm mà các em học sinh và gia đình các em thể hiện thời gian qua là rất đáng trân trọng đối với tôi và đội ngũ nhà trường. Tôi xin cảm ơn tất cả vì sự kiên cường và lòng dũng cảm của mọi người, 2 thói quen và đặc tính này chắc chắn sẽ là hành trang tuyệt vời cho những học sinh tại Trường Quốc tế SNA Marianapolis và các thành viên trong cộng đồng nhà trường!

Nhà trường luôn sẵn lòng trả lời bất cứ câu hỏi nào từ các em học sinh và gia đình. Tập thể giáo viên – nhân viên trường Quốc tế SNA Marianapolis rất nóng lòng hướng tới năm học mới 2021 – 2022 và hy vọng sẽ được gặp gỡ quý Phụ huynh và học sinh trong những ngày sắp tới.

Chúc tất cả có ngày cuối tuần tuyệt vời, tiến lên các Hiệp sĩ Vàng!

 

Tin tức mới nhất