Nhà trường SNA Marianapolis xin kính chào

Nhà trường SNA Marianapolis xin kính chào,

 

Nhà trường đang bước vào tuần thứ hai trong việc dạy online và chúng tôi muốn liên hệ đến cộng đồng của mình và chia sẻ những điều tích cực mà chúng tôi đã suy nghĩ đến và đang trải qua. Chúng tôi cũng rất mong chờ được gặp quý phụ huynh vào ngày mai (Thứ 4) và ngày thứ 5, vào lúc 7:00 – 8:00 tối. Buổi họp ngày mai (thứ 4) là dành cho phụ huynh cấp Tiểu học (Mẫu giáo – lớp 5), và buổi họp thứ 5 là dành cho phụ huynh cấp Trung học (lớp 6-8). Buổi họp sẽ diễn ra trong Phòng sự kiện online Virtual Assembly Hall (link here).

Trong tình hình dịch bệnh khó khăn ở địa phương và trên toàn thế giới, trường SNA Marianapolis đã vẫn “mở cửa” lần đầu tiên để chào đón quý phụ huynh và học sinh. Những lần trao đổi giữa nhà trường cùng quý phụ huynh đã điễn ra rất tốt đẹp. Chúng tôi rất trân trọng những sự ủng hộ và thông cảm từ quý phụ huynh. Những chỉ thị từ Chính phủ, những hạn chế về đi lại cũng như quy định nhập cảnh đã gây nhiều khó khăn cho nhà trường, và chúng tôi đã phải đưa ra những điều chỉnh về nhân sự giáo viên cũng như thời khóa biểu. Những điều chỉnh này giúp cho chúng tôi theo sát chương trình học trong khi vẫn có thể đáp ứng nhu cầu của học sinh và quý phụ huynh. Chúng tôi vẫn hi vọng rằng chúng tôi sẽ có thể “mở cửa” một cách đúng nghĩa ở thành phố Biên Hòa và có thể dỡ bỏ những hạn chế hiện tại.

Việc dạy và học online ở trường SNA Marianapolis đang rất sôi nổi và cuốn hút. Việc học online sẽ tiếp tục được củng cố và cải thiện theo từng buổi học. Chúng tôi rất tự hào về sự cam kết và tận tâm của đội ngũ giáo viên, đặc biệt là một số ít các giáo viên đang phải dạy từ một đất nước khác. Trường SNA Marianapolis sẽ tiếp tục cố gắng để nửa học kì đầu tiên này trở nên thật thành công và hiệu quả. Thời lượng các lớp học đã được rút ngắn để học sinh có thêm thời gian tiếp thu kiến thức được dạy cũng như hạn chế được thời gian tiếp xúc máy tính, điện thoại. Các lớp học được sắp xếp để đảm bảo tỉ lệ học sinh – giáo viên thấp để hai bên có thêm thời gian để xây dựng tương tác với nhau.

Chúng tôi cũng hiểu và thông cảm với những học sinh và phụ huynh mong muốn nắm vững những bài học, buổi thảo luận, và bài tập trên lớp. Và tất nhiên, chúng tôi cũng rất hiểu học sinh đang cần phát triển thêm về kĩ năng tiếng Anh. Hầu hết các lớp đã có trợ giảng, và chúng tôi cũng đang bổ sung thêm trợ giảng vào những lớp còn lại của cấp Trung học. Và kĩ năng tiếng Anh của các học sinh được cải thiện theo thời gian, đặc biệt là khi các em quay trở lại trường học. Chương trình tiếng Anh Tăng cường với thầy Robert Flynn đã bắt đầu và sẽ tiếp tục mở rộng. Trong thời gian sắp tới, chúng tôi sẽ triển khai một chuỗi những hoạt động sau giờ học để học sinh lựa chọn.

Thời điểm đầu năm học đã cho nhà trường thấy rằng học sinh và cả phụ huynh đều lo lắng và mong muốn được quay lại trường học. Chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá các chương trình học online để đảm bảo rằng các học sinh được hỗ trợ để phát huy tối đa năng lực.

Tất cả chúng tôi tại trường SNA Marianapolis muốn gửi lời cảm ơn vì thời gian, sự hợp tác, và sự hỗ trợ từ quý phụ huynh học sinh trong thời điểm nhà trường đang vượt qua những khó khăn trên.

Nhà trường kính chúc quý phụ huynh nhiều sức khỏe và hạnh phúc. Chúng tôi rất mong được gặp quý phụ huynh vào ngày mai và thứ năm.

 

Trân trọng,

 

Ông Gregory “Rocky” vanGoidtsnoven và Ông Mr. Matthew Riniker

Phó Hiệu Trưởng Trường Quốc tế SNA Marianapolis

Tin tức mới nhất