HỌC SINH SNA MARIANAPOLIS TẠI ĐẤU TRƯỜNG QUỐC TẾ WORLD SCHOLAR’S CUP

World Scholar’s Cup (WSC – tạm dịch Cúp Học Giả Thế Giới) là một cuộc thi học thuật quốc tế danh giá dành cho học sinh đến từ khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Cuộc thi được thiết kế để kiểm tra kỹ năng và kiến thức của học sinh về các chủ đề khác nhau, bao gồm Khoa Học – Kỹ Thuật, Lịch Sử, Văn Học, Âm Nhạc & Nghệ Thuật và Xã Hội. Các thí sinh khi tham gia WSC sẽ được phô diễn tài năng học thuật của mình và còn có cơ hội được gặp gỡ, kết bạn với những bạn đồng trang lứa từ khắp nơi trên thế giới.

Trích từ “Thư Gửi Từ Người Sáng Lập” của The World Scholar’s Cup, ông Daniel Berdichevsky:

“Khi thực hiện World Scholar’s Cup, tôi và đội nhóm của mình luôn tâm niệm: hãy thực hiện một chương trình mà chúng tôi đã ước mình có thể tham gia khi còn là học sinh.

Đó là lý do tại sao mà World Scholar’s Cup có thể trông giống như một cuộc thi nhưng thực chất không phải là một cuộc thi. Đó là một trải nghiệm để tôn vinh việc học tập.”

(nguồn: https://www.scholarscup.org/intro/ )

WSC bao gồm bốn nội dung thi chính:  Tranh Luận Đồng Đội (Team Debate), Trả Lời Câu Hỏi Nhanh (Scholar’s Bowl), Viết Luận Theo Chủ Đề (Collaborative Writing) và Thử Thách Học Giả (Scholar’s Challenge). Những học sinh chiến thắng ở mỗi vòng theo từng khu vực không chỉ được vinh danh là học giả toàn cầu mà còn có cơ hội cạnh tranh trong Vòng Thi Chung Kết (Tournament of Champions) rất danh giá tổ chức tại trường Đại Học Yale, Hoa Kỳ vào tháng 11 năm nay, 2023.

Và không thể tự hào hơn khi năm nay các em học sinh của trường quốc tế SNA Marianapolis – Biên Hòa Campus đã rất dũng cảm và tự tin khi đăng ký tham gia cuộc thi lớn mang tầm quốc tế này để rồi đạt được những kết quả ngoài mong đợi rất đáng được ghi nhận:

HỌC GIẢ TRANH BIỆN Huy Chương Bạc

Nguyễn Anh Thư (Anna)

Vũ Gia Bảo (Tony)

Đặng Tưởng Gia Huy (Tom)

HỌC GIẢ VIẾT LUẬN Huy Chương Bạc

Đặng Tưởng Gia Huy (Tom)

Nguyễn Anh Thư (Anna)

Nguyễn Thị Như Ý (Lia)

GIẢI THƯỞNG ASIMOV Huy Chương Vàng Nguyễn Bảo Thy (Tina)
TRANH BIỆN THEO ĐỘI Huy Chương Bạc

Nguyễn Anh Thư (Anna)

Đặng Tưởng Gia Huy (Tom)

VIẾT LUẬN THEO ĐỘI Huy Chương Bạc

Nguyễn Anh Thư (Anna)

Đặng Tưởng Gia Huy (Tom)

Đặc biệt, 2 học sinh trường quốc tế SNA Marianapolis sẽ được tham gia vào Vòng Thi Chung Kết diễn ra tháng 11/2023 tại Đại Học Yale, Hoa Kỳ:

  • Học giả Nguyễn Anh Thư (Anna)
  • Học giả Đặng Tưởng Gia Huy (Tom).

 

Tiến lên các Kỵ Sĩ Vàng !

(khẩu hiệu thân quen của riêng học sinh trường quốc tế SNA Marianapolis – Biên Hòa Campus)

Các em không những đã vươn ra được tầm cỡ thế giới như tinh thần học tập xuất sắc mà nhà trường luôn định hướng cho học sinh của mình mà còn đạt được những kết quả rất đáng để ghi nhận. Thành quả này không dừng lại ở đó mà còn sẽ tiếp tục viết tiếp khi hai em, Anh Thư và Gia Huy sẽ tiếp tục tranh tài Vòng Thi Chung Kết vào tháng 11 năm nay tại ngôi trường đã có hơn 321 năm lịch sử, Đại Học Yale, Hoa Kỳ (thành lập năm1701).

Những câu chuyện về các em học sinh Việt Nam giỏi giang đạt được những thành tích cao trên đấu trường quốc tế sẽ còn được viết tiếp qua từng năm và thật tự hào khi trường quốc tế SNA Marianapolis được góp một phần nhỏ vào những câu chuyện xuất sắc đó năm nay, và hy vọng sẽ còn nhiều năm sau nữa.

 

Trường Quốc Tế SNA Marianapolis – Biên Hòa 

  • Địa chỉ: 397, đường 30/4, Phường Quyết Thắng, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai 
  • Website: https://snamarianapolis.edu.vn/  
  • Hotline: 0932 083 886 
  • Email: info@snamarianapolis.edu.vn 

Tin tức mới nhất